เอกชน หนุนโซลาร์ภาคประชาชน ช่วยลดภาวะโลกร้อน-คาร์บอนในอากาศ

กลุ่มเครือข่าย "โซลาร์รูฟ" ชวน "ก้อง-สหรัถ" เดินหน้า "โซลาร์ภาคประชาชน" สนับสนุนนโยบายรัฐบาล ช่วยลดภาวะโลกร้อน

การผลักดันให้ภาคประชาชนร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเรื่องของการใช้ไฟฟ้า อย่างโครงการ "โซลาร์ภาคประชาชน" ซึ่งหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเร่งเดินหน้าให้ประชาชนร่วมกันติดตั้ง "โซลาร์รูฟท็อป" แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับสังคมไทย แต่วันนี้โครงการดังกล่าว กำลังได้รับตอบรับและสนับสนุนจากภาคประชาชน และภาคเอกชนอย่างมาก

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี กลุ่มเครือข่าย "โซลาร์รูฟ" ซึ่งเป็นการรวมตัวกันจากบริษัทและผู้ประกอบการชั้นนำด้านการติดตั้ง "โซลาร์เซลล์" ร่วมกันเปิดงาน "Smart Energy พลังงานฟรีจากหลังบ้านคุณ ผ่อนระบบโซลาร์รูฟ" ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสนับสนุนนโยบาย "โซลาร์ภาคประชาชน" ของรัฐบาล และเป็นทางเลือกช่วยเหลือประชาชนในการติดตั้ง "โซลาร์รูฟท็อป" โดยกลุ่มเครือข่ายฯ จะช่วยในเรื่องของการผ่อนจ่ายค่าติดตั้งนานถึง 48 เดือน และยังให้ไฟที่เหลือจากการใช้ขายคืนให้ภาครัฐ เพื่อสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย แถมอนุมัติในการผ่อนจ่ายได้อย่างง่ายๆ ซึ่งทางเครือข่ายมุ่งหวังจะให้ภาคประชาชนหันมาสนใจและสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด รู้คุณค่าของแสงแดด อีกทั้งเป็นการลดการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ลดภาวะโลกร้อน และปัญหาการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ PM 2.5 อีกด้วย
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ของโครงการ ก็คือ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งก้อง สหรัถ เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ติดตั้งพลังงานโซลาร์เซลล์ที่บ้านของตัวเอง บอกว่าในฐานะที่ตัวเองก็ติดตั้งพลังงานโซลาร์ที่บ้านตัวเองมาระยะหนึ่ง ได้เห็นถึงความประหยัดในการใช้พลังงานด้านไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจน รวมถึงเคยศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้พลังงานโซลาร์เซลล์มาหลายปี จึงอยากขอให้ประชาชนทุกคนร่วมกันหันมาสนับสนุนการติดตั้ง "โซลาร์รูฟ" ที่บ้านของตัวเอง และยังเป็นการช่วยภาครัฐในเรื่องของการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ตามโครงการโซลาร์ภาคประชาชนอีกด้วย
© 2021 Brilliant POWER Company Ltd., All Rights Reserved.​