ติดต่อ Email [email protected], [email protected], [email protected]

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!

เคล็ดลับในการประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการติดตั้งโซล่าเซลล์

เคล็ดลับในการประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการ ติดตั้งโซล่าเซลล์

ดวงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานสูงสุดสำหรับทุกชีวิตบนโลก และพลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่เป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงมากที่สุด เนื่องจากเป็นพลังงานสะอาดและเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนจำนวนมากที่เราสามารถนำมาใช้ได้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นเชื้อเพลิงที่คุณสามารถควบคุมการใช้งานได้เอง ซึ่งไม่เหมือนกับพลังงานจากแหล่งอื่น ๆ โดยพลังงานหมุนเวียนเป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดและมีความมั่นคง การติดตั้งโซล่าเซลล์ในครั้งแรกอาจมีค่าใช้จ่ายมากแต่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้การประหยัดค่าใช้จ่ายนั้นมีมากมายหลายวิธี แต่การเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะทำให้คุณสามารถสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยโลกได้อีกด้วย โดยทันทีที่คุณเปิดระบบโซล่าเซลล์ (Solar cell system) คุณจะเริ่มผลิตไฟฟ้าจากดวงอาทิตย์ ซึ่งสามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าของคุณได้

หากต้องการทราบว่าการใช้โซล่าเซลล์จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เท่าไหร่ วิธีที่ดีที่สุดคือ

การคำนวณว่าปัจจุบันนี้คุณเสียค่าไฟฟ้าเท่าใด หากคุณใช้แผงโซล่าเซลล์ เรื่องที่คุณต้องกังวลก็มีเพียงแค่ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและเมื่อไม่มีแสงแดดเท่านั้น อีกทั้งการซื้อระบบโซล่าเซลล์จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้มากทีเดียว

ประหยัดค่าใช้จ่ายจากเงินลดหย่อนภาษี ในบางประเทศมีการออกโครงการที่จูงใจให้คนหันมาใช้โซล่าเซลล์มากขึ้น เช่น รัฐบาลจะมีการลดหย่อนภาษีถึง 30% ของค่าติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ซึ่งทำให้ต้นทุนในการติดตั้งของคุณมีราคาถูกลงไปอีก

การซื้อระบบโซล่าเซลล์มักจะเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณ แผงโซล่าเซลล์ช่วยเพิ่มราคาอสังหาริมทรัพย์ให้สูงขึ้น แล้วคุณจะไม่เสียดายที่ตัดสินใจเลือกใช้โซล่าเซลล์ เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเช่าหรือขายอสังหาริมทรัพย์

พลังงานแสงอาทิตย์ไม่จำกัดอยู่แค่แผงโซล่าเซลล์ ระบบทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ทำงานคล้ายกับแผงโซล่าเซลล์ โดยระบบทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์จะจับพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์และใช้ผลิตน้ำร้อนให้กับบ้านของคุณ แล้วคุณจะพบว่าคุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าต่อปีไปได้มากทีเดียว ซึ่งหลาย ๆ คนก็มีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์และระบบทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ไว้บนหลังคาเดียวกันและยังทำงานได้ดีอีกด้วย

ในตอนแรกคุณอาจคิดว่าการเลือกใช้โซล่าเซลล์เป็นเรื่องที่น่ากลัว ดังนั้นขั้นตอนแรกที่ควรทำคือการตรวจสอบว่าอุปกรณ์ที่คุณใช้ในระบบมีคุณภาพสูงและมีอายุการใช้งานยาวนานหรือไม่ บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถแนะนำคุณได้ตลอดกระบวนการติดตั้งเพื่อให้คุณได้ระบบโซล่าเซลล์ที่ดีที่สุด เช่น แนะนำได้ว่าควรซื้อแผงจำนวนเท่าใดเพื่อช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากที่สุดและติดตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการติดตั้งโซล่าเซลล์แล้ว คุณยังมั่นใจได้อีกว่าคุณมีส่วนช่วยให้สภาพแวดล้อมดีขึ้นอีกด้วย

แหล่งที่มา
https://getsimplesolar.com/saving-money-with-solar-panels/
https://briosolarenergy.com/blog/5-ways-solar-energy-may-save-you-money/
https://sunpower.maxeon.com/int/blog/why-solar-panels-are-best-bet-your-budget  

extra09-blpower_co_th-PPK (1)-LAYLA

บทความที่น่าสนใจ

© 2021 Brilliant POWER Company Ltd., All Rights Reserved.​